Đồng Phục Bảo Hộ

Hiển thị tất cả 11 kết quả

Đồng phục bảo hộ lao động là gì? Khi nhắc đến người ta thường nghĩ đồng phục bảo hộ là các loại quần áo dành cho công nhân, thợ hàn, thợ điện,… những người thường xuyên làm việc trong môi trường ô nhiễm, khói bụi, nhưng thực chất đồng phục bảo hộ còn có nhiều loại hơn bạn nghĩ. Ngoài những ngành nghề trên thì đồng phục bảo hộ còn được dành cho những nghề như công nhân vệ sinh, công nhân trong các khu công nghiệp, tạp vụ,… mỗi nghề đều có đặc trưng riêng.

Ví dụ đối với công nhân điện thì đồng phục công nhân điện phải được làm từ các loại vải tốt, bền, có vật liệu cách điện, đồng phục cho công nhân hàn thì không dẫn nhiệt tránh sự cố xảy ra khi làm việc.

Đa số các loại đồng phục bảo hộ đều được may bằng loại vải tốt, có độ bền cao, nhưng vẫn thoáng mát, thấm hút mồ hôi tốt, thoải mái, dễ chịu khi làm việc.

Đồng phục bảo hộ lao động dành cho công nhân thì thường là loại cơ bản nhất, dành cho những công nhân trong các dây chuyền sản xuất, không phải tiếp xúc với các hóa chất độc hại, hay tác động từ điện, nhiệt,… Với loại đồng phục này các nhà sản xuất thường dùng vải kaki là chính, có tính thấm hút cao, nhẹ, thoải mái, dễ hoạt động.

Đồng phục bảo hộ chịu nhiệt thì dành cho môi trường có nhiệt độ, có tác dụng chịu được nhiệt, hạn chế dẫn nhiệt, thường quần áo loại này được làm từ chất liệu bạc là chính. Loại trang phục này dùng riêng cho lính cứu hỏa hoặc công nhân làm trong các lò luyện kim, gang, thép,..

Đồng phục bảo hộ trong ngành cơ khí, bởi tính chất công việc của ngành cơ khí xây dựng, phải làm việc trong môi trường nguy hiểm, tiếp xúc với thời tiết, nhiệt độ cao vì vậy quần áo bảo hộ cho công nhân phải dày, thấm hút tốt, dễ vệ sinh, khó bám bụi,…

Đồng phục bảo hộ dành cho các công nhân làm việc trong môi trường hóa chất, vì tiếp xúc trực tiếp với môi trường độc hại nên đồng phục bảo hộ cũng phải được may đạt chuẩn, chất lượng cao, thiết kế bảo vệ toàn thân trước các hóa chất độc hại.

Ý nghĩa của bộ đồng phục bảo hộ đối với doanh nghiệp là không thể bàn cãi, nó vừa giúp doanh nghiệp tăng uy tín, đầu tư về con người là đầu tư cho sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp.

Đồng phục bảo hộ còn giúp doanh nghiệp quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp, đồng thời tuân thủ các luật về an toàn lao động cũng là 1 cách mà doanh nghiệp ghi điểm đối với các đối tác, khách hàng, theo đó người lao động càng tin tưởng công ty mình hơn, tích cực làm việc và đóng góp cho sự thành công của doanh nghiệp của bạn.