Đồng Phục Y Tế

Hiển thị tất cả 9 kết quả

Đồng phục y tế rất quan trọng trong môi trường làm việc, với màu sắc và phong cách của các nhân nhân viên y tế với bộ đồng phục thể hiện được nét truyền thống của ngành nghề. Tuy nhiên đồng phục y tế sẽ có những quy định của bộ y tế giúp bệnh nhân dễ dàng phân biệt được y tá, bác sĩ, điều dưỡng.

Tại sao phải mặc đồng phục y tế?

Thứ nhất là vì đây là quy định chung của ngành y tế, nó vừa tạo nên hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt bệnh nhân, vừa tạo nên sự tin tưởng cho mọi người. Đồng phục y tế không những sử dụng trong các bệnh viện lớn mà còn được sử dụng phổ biến ở các bệnh viện tư, phòng khám, nhà thuốc, công ty dược,…

Thứ 2, với đặc tính công việc là hay đi lại và làm việc, tiếp xúc với bệnh nhân nên khả năng lây nhiễm bệnh khá cao vì vậy đồng phục cần chất lượng để đảm bảo sức khỏe. Đồng phục cần có sự thoải mái, đặc biệt thiết kế không quá cầu kì, rườm rà, dễ mặc vào và thay ra.

Đồng phục y tế hiện nay rất đa dạng mẫu mã, nhiều phong cách, màu sắc, tùy vào từng vị trí trong bệnh viện. Gồm có đồng phục áo blouse dành cho bác sĩ, dược sĩ, đồng phục dành cho y tá, điều dưỡng, đồng phục phòng phẫu thuật, phòng gây mê hồi sức, đồng phục áo bệnh nhân, đồng phục dành cho người nhà bệnh nhân.

Xưa nay đồng phục y tế chỉ là màu trắng tinh tươm, nhưng hiện nay có rất nhiều mẫu và màu khác nhau để các bạn lựa chọn, ví dụ như đồng phục cho phòng phẫu thuật có thể chọn màu xanh, một môi trường toàn màu trắng và đèn sáng có thể gây mỏi mắt cho cả phòng phẫu thuật.

Đồng phục y tế không phải để phân biệt đối xử giữa nhân viên y tế với nhau mà để thuận tiện, dễ dàng chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân.

Đặc trưng của đồng phục bác sĩ là áo blouse cổ bẻ Danton, màu chủ đạo là màu trắng, kiểu này có thể gồm 2 loại là tay ngắn và tay dài, áo dài quá gối cả nam và nữ đều có thể sử dụng. Áo nam có 3 túi, túi ở trước 2 vạt áo, 1 túi trước ngực, áo blouse dành cho bác sĩ nữ thì có 2 túi trước vạt và không xẻ tà.

Đồng phục dành cho y tá, là những người chăm sóc sức khỏe trực tiếp cho bệnh nhân, đồ đồng phục cần có chất liệu tốt, ít bị nhăn, dễ khử mùi, thấm hút tốt. Đồng phục dành cho điều dưỡng có 2 loại là áo và quần âu blouse màu xanh hòa bình hoặc kiểu áo liền váy dài qua gối, 2 là áo blouse hoặc áo liền váy màu trắng, áo nam thì có 3 túi, áo nữ có 2 túi.

Đối với đồng phục y tá thì chuyên dùng màu trắng, áo sử dụng có cài cúc giữa, gồm có 2 loại là áo tay ngắn và tay dài, dài ngang mông có 2 túi ở 2 vạt áo đằng trước. Quần thì là quần âu 2 ly, có 2 túi chéo, quần nam có thêm 2 túi sau.

Đồng phục Trung Nguyên là đơn vị may đồng phục uy tín nhiều năm, với rất nhiều mẫu mã đẹp mắt, thiết kế tinh tế, đảm bảo chất lượng đặc biệt lại có giá cả phải chăng, phù hợp cho từng đối tượng. Nếu còn thắc mắc các bạn có thể liên hệ hotline 0369 030 433 – 0393 505 150 hoặc gửi thư về mail dongphuctrungnguyen@gmail.com để được giải đáp.