Đồng Phục Học Sinh

Hiển thị tất cả 8 kết quả

Đồng phục học sinh là loại trang phục có những đặc điểm, tiêu chuẩn riêng được mặc ở trường học như trường tiểu học, trung học,… khi áp dụng đồ đồng phục học sinh thì nó có những ích lợi gì, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!
Đối với trường học đồng phục học sinh đóng vai trò tất yếu trong vẻ đẹp ngôi trường, tạo nên nề nếp, tác phong, sự bình đẳng. Bạn thử hình dung nếu như một ngôi trường học sinh được ăn bận tự do sẽ như thế nào?

Mỗi người một kiểu, mỗi người một vẻ, tạo nên hình ảnh không mấy thẩm mĩ cho ngôi trường, ngoài ra nếu được ăn bận tự do các học sinh sẽ dễ có sự so sánh giàu nghèo phân biệt rồi từ đó hình thành những tính cách xấu như kiêu ngạo, ganh ghét, tự ti, tự kỉ các kiểu,…

Đồng phục học sinh đối với thầy cô, phụ huynh thì kiểu như đây là bằng chứng cho sự trưởng thành của con em chúng ta. Mặc đồng phục học sinh thường xuyên là biểu hiện của sự nghiêm túc, cũng là biểu hiện của sự biết ơn nhà trường, biết ơn thầy cô đấy!

Đồng phục học sinh đối với học sinh thì đây là phương tiện để kết nối giữa các bạn với nhau, góp phần vào vẻ đẹp không gian học đường, góp phần cho vẻ đẹp hồn nhiên, tươi sáng, giúp học sinh không phải lo lắng hay mất thời gian quan tâm nhiều đến đồ mặc đi học hàng ngày, khiến các bạn tập trung vào việc học tập hơn.

Đối với những người đã xa mái trường thì đồng phục học sinh là một phần trong kí ức tuổi học trò, là những kỉ niệm đẹp với mái trường xưa, người thầy cũ, với những tình cảm ngây ngô mà thỉnh thoảng khi trưởng thành bạn sẽ giữ mãi nó trong tim như 1 phần tất yếu của cuộc sống.

Đối với học sinh tiểu học thì đa số hiện nay các trường chọn váy hoặc đầm liền thân cho nữ, nam thì áo sơ mi quần ngắn hoặc dài. Màu sắc phổ biến là áo màu trắng, kết hợp với váy quần màu đỏ hoặc tím than, xanh dương đậm hoặc đen.

Đồng phục học sinh trung học cơ sở thì thường là áo sơ mi, áp dụng cho cả nam và nữ, quần thì nam thường là quần tây dài, đối với nữ thì quần tây hoặc chân váy dài qua gối.

Đồng phục học sinh cho học sinh trung học phổ thông. Nam thường là áo sơ mi quần tây dài, đối với nữ thì áo sơ mi kết hợp với chân váy hoặc quần tây. Ngoài ra học sinh nữ còn có áo dài tuyền thống được chọn làm đồng phục. Màu sắc truyền thống của học sinh dường như là chiếc áo màu trắng, quần thì quần xanh hoặc xanh đen.

Khi chọn may đồng phục thì cần lưu ý đến chất liệu vải bởi vì đồng phục học sinh cần có sự thoải mái, thoáng mát, tiện lợi cho việc hoạt động, học tập hàng ngày. Nếu bạn đang muốn may đồng phục học sinh thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và thiết kế miễn phí nhé!