Chuyên may đồng phục học sinh

Nhắc đến đồng phục học sinh mà không nhắc tới Trung Nguyên là một thiếu sót lớn. Trong suốt thời gian làm nghề, chúng tôi đã đồng hành cùng biết bao thế hệ học sinh theo từng năm tháng. Đồng Phục Trung Nguyên chuyên may đồng phục học sinh cho các trường học trên khắp cả nước.

Chuyên may đồng phục học sinh
Chuyên may đồng phục học sinh

Xem thêm: Đặt may đồng phục học sinh

Đồng phục học sinh có từ bao giờ

Bộ đồng phục đầu tiên được ra đời từ một dòng các nhà tu công giáo ở triều đại Tudor Anh của vua Henry VIII. Họ chính là ban lãnh đạo các trường học tại thời điểm bấy giờ. Với mong muốn tạo ra sự thống nhất và quản lý chặc chẽ các học sinh trong trường.

Vì lý do này mà các bộ đồng phục đầu tiên được lấy ý tưởng từ trang phục bên đạo công giáo.

Học sinh mặc áo choàng lông xanh bên ngoài và ban đầu là có những đặc điểm như; nữ là mặc váy dài qua gối, cổ áo khoác cài nút. Nam thì mặc quần tây dài có áo khoác choàng bên ngoài có kèm theo thắc lưng.

Nhờ có sự xuất hiện của bộ đồng phục mà khả năng quản lý của ban giám hiệu nhà trường được cải thiện rất nhiều.

Từ khoảng năm 1870 luật giáo dục tiểu học được thông qua thì các bộ đồng phục được phổ biến hơn rất nhiều. Đặc biệt ở các nước phương Tây. Sau này dần dà là phổ biến ra toàn thế giới; đặt tiền đề cho sự thay đổi về văn hóa ăn mặc trong ngành giáo dục.

Quá trình phát triển của đồng phục học sinh từ đó đến nay phổ biến theo từng thời kì; mỗi thời kỳ sẽ có 1 mẫu đồng phục tương ứng và hơn nữa nó còn phụ thuộc vào văn hóa của từng quốc gia.

ĐỒNG PHỤC HỌC SINH

Đồng phục học sinh Việt Nam hiện nay

Có thể nói nổi bật với thế giới chính là tà áo dài của Việt Nam. Đây là sự tự hào dân tộc, sự tự tôn, vẻ đẹp huyền bí của dân tộc ta. Kinh tế phát triển, nền văn hóa trở nên cởi mở hơn;  nhiều bộ đồng phục với xu hướng mới ra đời, rất xinh xắn và thanh lịch; tuy nhiên áo dài đồng phục là một loại áo được sử dụng cho học sinh cấp 3 thôi.

Đối với học sinh cấp 2 và đồng phục học sinh cấp 1, các cấp mẫu giáo mầm non thì khác. Chỉ có mỗi bộ đồng phục chứ không có áo dài nằm trong danh sách và có thêm balo học sinh đồng phục.

Là nhà thiết kế và chuyên may đồng phục học sinh, Đồng Phục Trung Nguyên luôn muốn đem đến sự phát triển trong ngành may mặc; góp phần vào sự phát triển kinh tế nước nhà.

Các loại đồng phục học đường đúng đắn

Chúng ta đã và đang bước vào thời kì mới, thế kỉ mà cả thế giới đang phát triển như một cơn lốc. Và thời trang cũng như thế, từ cách ăn mặc thông thoáng hơn, khỏe khoắn hơn, hiện đại hơn;

Hiện nay nhà trường hầu như không ép buộc các em phải mặc trang phục đã quá lỗi thời. Nhưng các em vẫn luôn ghi nhớ rằng những bộ trang phục học đường cũng cần phải đúng đắn. Thể hiện được lịch sự, phù hợp với thuần phong mĩ tục người Việt Nam bao đời.

Mặc bộ đồng phục sao cho khi đi học, trong mỗi hoạt động đi lại, đứng ngồi, chạy nhảy ta vẫn thấy tự tin.

Làm sao trong mắt mọi người ta vẫn luôn đẹp một nét đẹp hồn nhiên ngây ngất tuổi học trò.

Đồng phục học sinh trường THPT Nguyễn Thị Diệu
Đồng phục học sinh trường THPT Nguyễn Thị Diệu

Xem thêm: Gia công đồng phục học sinh

Đối với học sinh nam

Thường đối với học sinh nam là các em tuổi ăn tuổi học, vừa là phái mạnh nên các em có cái nhìn đơn giản; suy nghĩ đơn giản hơn các bạn nữ. Theo như công ty chuyên may đồng phục học sinh thấy thì đồng phục học sinh nam thường là áo sơ mi kết hợp quần tây là phổ biến nhất.

Đối với các lớp nhỏ thì các bạn học sinh nam được trang bị đồng phục quần tây ngắn hoặc dài.

Đối với bộ đồng phục học sinh truyền thống này thì các bạn nam sinh phải bỏ áo trong quần. Không được ăn mặc xốc xếch, cẩu thả mà quần áo phải phẳng phiu, lịch sự nhé.

Đối với đồng phục học sinh nữ

Khi nói đến học sinh nữ thì được rất nhiều người quan tâm. Kể cả xưởng chuyên may đồng phục học sinh của chúng tôi. Luôn cập nhật và phát triển mẫu đồng phục cho các cô gái. Bởi đồng phục dành cho nữ sinh có muôn màu muôn vẻ. Mà các nàng lại mỗi người một sở thích, cá tính khác nhau. Do đó quần áo đồng phục cũng phải được thiết kế đẹp mắt, thẩm mĩ.

Đặc biệt các bạn học sinh nữ ngày nay rất ưa chuộng chiếc áo trắng đồng phục tinh khôi. Quần tây nữ thì các bạn sẽ mặc theo yêu cầu chung của từng thời kỳ. Tuy nhiên hầu hết hiện nay là các trường điều may chân váy cho học sinh nữ.

Kèm theo đó là các loại áo khoác đồng phục, áo thể thao đồng phục học sinh; để bảo vệ cho sức khỏe các bạn những mùa nắng mưa thất thường.

May áo đồng phục học sinh
May áo đồng phục học sinh

Xem thêm: Sản xuất đồng phục học sinh mầm non

Liên hệ với xưởng chuyên may đồng phục học sinh

Áo đồng phục học sinh, hay đồng phục học sinh là một phần không thể thiếu của một ngôi trường. Một nét đẹp của mái trường hiện đại của Việt Nam, do vậy mà khi may đồng phục quần áo học sinh hãy lưu ý để có thể giải thích cho các bạn học sinh rằng; đồng phục là nét đẹp, có nguồn gốc từ xa xưa.

Hãy liên hệ với xưởng chuyên may đồng phục học sinh Trung Nguyên khi bạn có nhu cầu nhé.

Và xưởng chuyên may đồng phục học sinh luôn biết cách tiếp thu những cái mới. Luôn hòa nhập chứ không hòa tan. Chọn lọc và học hỏi để ngày càng hoàn thiện bản thân mình hơn. Đáp ứng được nhu cầu may đồng phục học sinh của quý khách toàn quốc.

Các loại đồng phục khác như áo thun lớp, áo thun quà tặng, quảng cáo; các loại đồng phục cafe, đồng phục nhà hàng,…chúng tôi cũng có phục vụ sản xuất trên toàn quốc.

Trân trọng mời hợp tác đến các quý nhà trường, ban giám hiệu; các lãnh đạo và trường học cao đẳng đại học khắp cả nước. Trân trọng!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP MAY & THỜI TRANG TRUNG NGUYÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *