Làm gì khi đồng phục học sinh bị phai màu?

Đồng phục học sinh bị phai màu? Làm cách nào để giữ gìn, bảo quản quần áo đồng phục? Đây là việc làm rất cần thiết nhất là đối với những bạn học sinh. Vào những ngày mưa, việc phơi quần áo vào mùa mưa tại TPHCM thì thường khó khô ngay được và quần áo hay bị ẩm ướt và có mùi khó chịu.

Trong khi đó các em chỉ có 2 bộ đồng phục học sinh để thay đổi. Hôm nay Công Ty May Đồng Phục Trung Nguyên xin có một vài chia sẻ đến các bạn với mong muốn giúp cho những chiếc áo quần đồng phục lúc nào cũng sạch sẽ và thơm lâu, bền màu.

Có thể bạn quan tâm: May áo học sinh giá rẻ ở đâu?

Những mẹo nhỏ giúp tránh quần áo đồng phục học sinh bị phai màu

Trước khi giặt quần áo đồng phục

Khi mới nhận áo đồng phục, dù là đồng phục học sinh hay đồng phục công sở, bạn không nên giặt ngay vì thông thường quần áo mới sản xuất mực in logo và họa tiết trên đồ chưa thể khô ngay và bám chắc chắn vào quần áo.

Việc gì sẽ xảy ra nếu bạn mang quần áo đi giặt ngay? Nếu bạn mang đồng phục đi giặt ngay sau khi nhận thì hình in, logo chắc chắn sẽ bị mờ hoặc bị nhòe đi. Mất đi độ sắc nét và thẩm mỹ của bộ đồng phục quần áo.

Và bạn nên lưu ý đã có rất nhiều trường hợp bị vỡ hình họa tiết, logo ngay sau lần giặt đầu tiên, những trường hợp này công ty, xưởng may quần áo đồng phục sẽ không áp dụng hình thức bảo hành nào cả. Thời gian giặt quần áo lần đầu tiên là 3 ngày kể từ ngày nhận. Nhờ vậy sẽ hạn chế làm quần áo đồng phục bị lem màu.

Cách hạn chế đồng phục bị lem màu
Cách hạn chế đồng phục bị lem màu

Xem thêm: Nên may đồng phục bằng vải gì là thích hợp?

Lần đầu tiên giặt quần áo đồng phục

Đối với lần đầu tiên giặt để tránh quần áo đồng phục học sinh bị phai màu, bạn nên giặt quần áo bằng tay, sử dụng nước lạnh 100%, không có xà phòng để giặt vì xà phòng có thể là nguyên nhân làm bong tróc lớp in còn mới kia. Không giặt chung với các loại quần áo có màu khác vì rất dễ ra màu nếu giặt chung sẽ bị loang màu sang các loại quần áo khác.

Để giữ màu áo quần đồng phục được lâu và không bị ra màu trong quá trình giặt bạn có thể đem quần áo ngâm vào nước ấm có pha thêm chút giấm, ngâm trong khoảng 15-20 phút sẽ giúp quần áo không bị phai màu trong các lần giặt sau.

Khi giặt áo đồng phục quần áo chỉ nên giặt bằng nước lạnh hoặc nước ấm không nên trên 40 độ C vì nếu giặt nước quá nóng sẽ làm vải quần áo bị giãn áo và dễ làm đồng phục học sinh bị phai màu nhé!

Giặt quần áo đồng phục bằng tay
Giặt quần áo đồng phục bằng tay

Cách sử dụng xà phòng, nước tẩy tránh làm đồng phục học sinh bị phai màu

Trong khi giặt quần áo bạn cũng nên chú ý đến cách sử dụng xà phòng, nước tẩy, không nên đổ trực tiếp các loại xà phòng và nước tẩy vải lên quần áo vì nước tẩy, xà phòng có tính tẩy cực kì mạnh, không dùng thuốc tẩy đối với quần áo màu nhé.

Các bạn học sinh nên hạn chế sử dụng các loại nước xả vải. Nước xả vải tuy có tác dụng làm mềm vải nhưng đồng thời cũng làm quần áo đồng phục giãn rất nhanh và hình in cũng bị mềm theo, dễ bị bong tróc hơn bình thường.

Nếu bạn muốn quần áo có mùi thơm thì sau khi giặt sử dụng các loại nước xả thơm và ngâm trong nước xả với thời gian ngắn, chỉ sử dụng nước xả vải vào những ngày mưa, độ ẩm cao để tránh mùi ẩm mốc.

Khi giặt áo quần đồng phục học sinh nên lộn trái để giặt.

cách sử dụng xà phòng, nước tẩy không làm phai màu quần áo
Cách sử dụng xà phòng, nước tẩy không làm phai màu quần áo

Cách phơi quần áo nhanh khô

Sau khi giặt nên giũ quần áo thật kỹ trước khi phơi để quần áo bớt nhàu khi khô.

Trước khi phơi quần áo đồng phục các bạn hoàn toàn có thể dùng bàn là là qua cả hai mặt áo quần trước khi phơi, điều này cũng hỗ trợ bay khí lượng nước thừa còn lại. Khi đó đem phơi quần áo sẽ khô ngay nhanh hơn, đây là một trong những cách phơi quần áo nhanh khô.

Để quần áo đồng phục mau khô, nên phơi chúng bằng móc là tốt nhất, và không gấp nhiều lớp mà để quần áo tự rũ phẳng xuống. Không phơi chồng chéo quần áo đồng phục lên nhau. Dùng bất cứ thủ thuật nào để không khí dễ lùa qua các lớp vải nhất có thể.

100% không nên phơi quần áo trong nhà tắm vì không gian không đủ rộng rãi thoáng mát.

Đối với những chiếc quần áo đồng phục có vải dày như quần bò, quần tây, các bạn nên sử dụng kẹp treo để phơi.

Khi khí hậu có nắng gió hãy tranh thủ mang quần áo ra sân vườn, sân thượng ngoài trời để phơi.

Cách bảo quản áo quần sau khi giặt để tránh đồng phục học sinh bị phai màu

Khi không sử dụng hãy bảo quản quần áo ở nơi khô thoáng tránh những nơi ẩm ướt, quần áo sẽ hút ẩm, hút nước cực tốt làm áo dễ ẩm mốc, và để lại những vết ố trên áo.

Đối với áo thun 100% vải cotton thường hay bị nhàu sau khi giặt, trước khi mặc bạn có thể ủi nhưng chú ý không được ủi lên bề mặt hình in trên áo. Khi ủi phải lộn trái áo và ủi ở nhiệt độ thấp tránh làm chết màu in, bong tróc, biến dạng các họa tiết, logo in trên áo bởi nhiệt độ cao.

bảo quản quần áo đồng phục
Bảo quản quần áo đồng phục

Xem thêm: Văn phòng phẩm dụng cụ học sinh

Nếu áo quần đồng phục học sinh của bạn có nhiều hình in thì không nên gấp 2 mặt áo in vào nhau vì sẽ bị dính có thể làm hỏng hình in, tốt nhất là sử dụng móc để treo hoặc gấp đôi áo nhưng tránh tiếp xúc.

Đó là những chú ý cơ bản để bảo quản quần áo đồng phục nói chung, quần áo đồng phục học sinh nói riêng để tránh làm đồng phục học sinh bị phai màu. Chúc các bạn có những chiếc áo quần đồng phục đẹp nhất và nhớ hãy bảo quản tốt áo quần của mình nhé.

Mọi chi tiết và thắc mắc vui lòng liên hệ:

ĐT: 0393.50.51.50 (Ms Ngọc) – 0369.03.04.03 (Mr Dương)

Website: https://dongphuctrungnguyen.vn/

Email liên hệ: dongphuctrungnguyen@gmail.com

ĐỒNG PHỤC HỌC SINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *